Toán 9 Cho x, y, z là ba số thực dương thỏa mãn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức P

Song_Ngu_123

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2021
359
200
76
Hà Nam
THCS Trần Phú

_Error404_

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
333
312
76
16
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
Đổi biến (1/x;1/y;1/z) = (a,b,c)
Ta có: a+b+c=3; P=[imath]\sqrt{a^2+2b^2}+\sqrt{b^2+2c^2}+\sqrt{c^2+2a^2}\geq \sqrt{\frac{(a+2b)^2}{3}}+\sqrt{\frac{(b+2c)^2}{3}}+\sqrt{\frac{(c+2a)^2}{3}}=\sqrt{3}(a+b+c)=3\sqrt{3}[/imath]
 
  • Like
Reactions: Song_Ngu_123
Top Bottom