Toán 7 CHO x,y,z khác 0

LêmyBlink2k7

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tám 2019
416
593
96
Thanh Hóa
fan BLACKPINK

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có: [tex]B=\frac{(x+y)(y+z)(z+x)}{xyz}[/tex]
Với x+y+z=0 thì [tex]B=\frac{(-x)(-y)(-z)}{xyz}=-1[/tex]
Với [tex]x+y+z\neq 0[/tex]
Từ giả thiết ta có: [tex]\frac{y+z-x}{x}=\frac{z+x-y}{y}=\frac{x+y-z}{z}=\frac{x+y+z}{x+y+z}=1\Rightarrow \left\{\begin{matrix} y+z-x=x\\ z+x-y=y\\ x+y-z=z \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x+y=2z\\ y+z=2x\\ z+x=2y \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x+y+z=3z\\ x+y+z=3x\\ x+y+z=3y \end{matrix}\right.\Rightarrow x=y=z\Rightarrow B=8[/tex]
 
  • Like
Reactions: LêmyBlink2k7

Bạch Phụng !

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng ba 2020
139
219
36
Hà Tĩnh
ĐAN TRƯỜNG HỘI
CHO x,y,z khác 0 và
[tex]\frac{y+z-x}{x}=\frac{z+x-y}{y}=\frac{x+y-z}{z}[/tex]
tính B=[tex](1+\frac{x}{y})(1+\frac{y}{z})(1+\frac{z}{x})[/tex]
giúp mik với ; mik cảm ơn
@Mộc Nhãn

Cộng từng phân số với 2.
khai triển ra thì suy ra đc là x = y = z
Thay vào tính B

CHÚC HỌC TỐT !
 
  • Like
Reactions: Sunny ^.^
Top Bottom