Cho x, y, z >0 và x + y + z = 3. CMR: x^2 + y^2 + z^2 <= 3
E Edgarnguyen248 Học sinh chăm học Thành viên 15 Tháng bảy 2017 157 111 61 22 Tháng mười một 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x, y, z >0 và x + y + z = 3. CMR: x^2 + y^2 + z^2 <= 3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x, y, z >0 và x + y + z = 3. CMR: x^2 + y^2 + z^2 <= 3
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,470 1,116 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 22 Tháng mười một 2022 #2 Edgarnguyen248 said: Cho x, y, z >0 và x + y + z = 3. CMR: x^2 + y^2 + z^2 <= 3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Edgarnguyen248BĐT trên không đúng nhé. Ta có [imath]x^2+y^2+z^2 \geq \dfrac{1}{3}(x+y+z)^2=3[/imath].
Edgarnguyen248 said: Cho x, y, z >0 và x + y + z = 3. CMR: x^2 + y^2 + z^2 <= 3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Edgarnguyen248BĐT trên không đúng nhé. Ta có [imath]x^2+y^2+z^2 \geq \dfrac{1}{3}(x+y+z)^2=3[/imath].