Toán 9 Cho x,y thỏa mãn hệ pt

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,214
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
0972162987
Đặt [imath]a=\dfrac{1}{x-2}; b=\dfrac{1}{y-1}[/imath]

hệ pt trở thành [imath]\left\{\begin{matrix}a+b=2\\2a-3b=1\end{matrix}\right.[/imath]

[imath]\Rightarrow \left\{\begin{matrix}a=\dfrac{7}5\\b=\dfrac{3}5\end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix}x-2=\dfrac{5}7\\y-1=\dfrac{5}3\end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x=\dfrac{19}7\\y=\dfrac{8}3\end{matrix}\right.[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Hệ hai phương trình bậc nhất hai ẩn
 
  • Like
Reactions: 0972162987
Top Bottom