cho x lớn hơn hoặc bằng 3 tìm min P=(x^3-2x^2-1)/(x-2)
0 0988154392 Học sinh Thành viên 10 Tháng mười hai 2019 9 7 21 23 Tháng mười hai 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x lớn hơn hoặc bằng 3 tìm min P=(x^3-2x^2-1)/(x-2) Attachments 265884347_444477563926397_4089513719418005000_n.png 44.4 KB · Đọc: 12 265884347_444477563926397_4089513719418005000_n.png 44.4 KB · Đọc: 11 265884347_444477563926397_4089513719418005000_n.png 44.4 KB · Đọc: 10 265884347_444477563926397_4089513719418005000_n.png 44.4 KB · Đọc: 12
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x lớn hơn hoặc bằng 3 tìm min P=(x^3-2x^2-1)/(x-2)
kido2006 Cựu TMod Toán Thành viên 26 Tháng một 2018 1,693 2 2,652 401 Bắc Ninh THPT Chuyên Bắc Ninh 23 Tháng mười hai 2021 #2 0988154392 said: cho x lớn hơn hoặc bằng 3 tìm min P=(x^3-2x^2-1)/(x-2) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]P=\dfrac{x^3-2x^2-1}{x-2}-8+8=\dfrac{(x-3)(x^2+x-5)}{x-2}+8\geq \dfrac{(3-3)(3^2+3-5)}{x-2}+8\geq 0+8=8[/tex] Đẳng thức xảy ra khi $x=3$ Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^ Chúc bạn học tốt ^^
0988154392 said: cho x lớn hơn hoặc bằng 3 tìm min P=(x^3-2x^2-1)/(x-2) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]P=\dfrac{x^3-2x^2-1}{x-2}-8+8=\dfrac{(x-3)(x^2+x-5)}{x-2}+8\geq \dfrac{(3-3)(3^2+3-5)}{x-2}+8\geq 0+8=8[/tex] Đẳng thức xảy ra khi $x=3$ Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^ Chúc bạn học tốt ^^