Toán 9 Cho x là nghiệm dương của phương trình sau:

_Error404_

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
333
312
76
18
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
23
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]4x^2=-\sqrt{2}(x-1)=>16x^4=2(x^2-2x+1)=>8x^4=x^2-2x+1[/tex] => [tex]8(x^4+x+1)=x^2+6x+9=(x+3)^2[/tex]
từ đó => [tex]\sqrt{x^4+x+1}=\frac{x+3}{2\sqrt{2}}[/tex]
[tex]S=\frac{x+1}{\sqrt{x^4+x+1}-x^2}+2020=\frac{x+1}{\frac{x^4+x+1-x^4}{\sqrt{x^4+x+1}+x^2}}+2020=\sqrt{x^4+x+1}+x^2+2020[/tex]
=> [tex]S=\frac{x+3}{2\sqrt{2}}+x^2+2020[/tex]
tới đây chắc em giải ptr bậc 2 ra no rồi lấy nghiệm dướng ấy thay vào
 
Top Bottom