Toán 9 Cho $x>0$. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: $A=x^2-3x+\dfrac{4}x+2020$

loantrinhthi1975@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười hai 2021
24
30
6
Thanh Hóa

Attachments

  • IMG_20211222_193426.jpg
    IMG_20211222_193426.jpg
    31.5 KB · Đọc: 10
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Tiểu Bạch Lang

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
18
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Ta có:
[tex]A=x^2-4x+4+x+\frac{4}{x}+2016=(x-2)^2+(x+\frac{4}{x})+2016\geq 0+2.2+2016=2020[/tex] (BĐT Cauchy)
Dấu bằng xảy ra khi và chỉ khi x=2
Có gì thắc mắc thì bạn hỏi lại nhé!
 
Top Bottom