Toán 7 Cho $\widehat{xOy}=60^o;A$ nằm trong $\widehat{xOy}; AB\perp Ox; AC\perp Oy$ Tính $\widehat{BAC}$

Nghinh Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
250
220
76
TP Hồ Chí Minh
Trường gì đó ở Tp HCM
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. Cho góc xOy có số đo bằng 60 độ, điểm A nằm trong góc xOy. Vẽ AB vuông góc với Ox (B thuộc Ox), vẽ AC vuông góc với Oy (C thuộc Oy). Tính số đo của góc BAC.
  2. Cho góc xOy có số đo bằng 60 độ, điểm A nằm trong góc xOy. Vẽ góc tù zAt sao cho Az // Ox và At // Oy. Tính số đo góc zAt.
 
  • Like
Reactions: Hồ Nhi

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
  1. Cho góc xOy có số đo bằng 60 độ, điểm A nằm trong góc xOy. Vẽ AB vuông góc với Ox (B thuộc Ox), vẽ AC vuông góc với Oy (C thuộc Oy). Tính số đo của góc BAC.
  2. Cho góc xOy có số đo bằng 60 độ, điểm A nằm trong góc xOy. Vẽ góc tù zAt sao cho Az // Ox và At // Oy. Tính số đo góc zAt.
1. nối O với A áp dụng định lý tổng 3 góc trong 1 tam giác vào tam giác ABO và OAC
=> góc BAC=180- BOC=180-60=120
2. gọi At giao Ox tại K
=> góc xOy=góc xKt=góc zAt=60 độ (đồng vị)
P/s: bạn xem lại đề??? zAt tù??? :D
 
Last edited:

Hạt Đậu nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
959
1,849
214
22
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh
  1. Cho góc xOy có số đo bằng 60 độ, điểm A nằm trong góc xOy. Vẽ AB vuông góc với Ox (B thuộc Ox), vẽ AC vuông góc với Oy (C thuộc Oy). Tính số đo của góc BAC.
  2. Cho góc xOy có số đo bằng 60 độ, điểm A nằm trong góc xOy. Vẽ góc tù zAt sao cho Az // Ox và At // Oy. Tính số đo góc zAt.
image.jpg
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
1. nối O với C áp dụng định lý tổng 3 góc trong 1 tam giác vào tam giác ABO và OAC
=> góc BAC=180- BOC=180-60=120
2. gọi At giao Ox tại K
=> góc xOy=góc xKt=góc zAt=60 độ (đồng vị)
P/s: bạn xem lại đề??? zAt tù??? :D
Nối O với A chứ :D!
 

hoancayton

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười một 2015
31
7
21
23
Quảng Trị
THPT chuyen Le Quy Don
mấy bạn hoạt động tích cực quá , định tranh thủ trả lời mà mấy bạn trả lời hết rồi
 

Nghinh Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
250
220
76
TP Hồ Chí Minh
Trường gì đó ở Tp HCM

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
upload_2018-9-7_21-57-33.png
Ta có: BD//AC=> B2=A1(slt)
mà OB//Dz=>B3=D2(slt)
mà D3=O=60(đồng vị)
D3+D2=90=>D2=30
=>B3=30=>B2=60 (B2+B3=90)
=>A1=180-B2=180-60=120
 

Attachments

  • upload_2018-9-7_21-56-22.png
    upload_2018-9-7_21-56-22.png
    20.1 KB · Đọc: 72
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

Nghinh Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
250
220
76
TP Hồ Chí Minh
Trường gì đó ở Tp HCM

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cái hình + bài giải nó khó hiểu quá ạ!
Trên hình đâu có z, x, hay y gì hết - đâu giống đề ạ!
mìnhlàm bài giống phần thầy bạn gợi ý
Thầy mình có hướng dẫn là phải vẽ thêm BD ⊥ Oy. Trong góc CDB, vẽ tia Dz // Ox
>>?? Mình vẫn ko hiểu, ko biết các bạn.......
Vẽ thêm BD ⊥ Oy. Trong góc CDB, vẽ tia Dz // Ox=> cái hình và bài giải!
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom