Cho V lít khí SO2 (đktc) tác dụng hết với dung dịch brom dư. Thêm dung dịch BaCl2 dư vào hỗn hợp trê

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nhoxvipkinglion

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho V lít khí SO2 (đktc) tác dụng hết với dung dịch brom dư. Thêm dung dịch BaCl2 dư vào hỗn hợp trên thì thu được 2,33 g kết tủa. V có giá trị bằng
  • 0,112 lít.
  • 0,224 lít.
  • 1,120 lít.
  • 2,24 lít.
anh chị nào biết làm giúp em với. Nick chat của em là:nhoxVIPKING_995
 
I

inujasa

nBaSO4 = 2,33/233 = 0,01 mol
=> nSO4(2-) = 0,01 mol
theo định luật bảo toàn nguyên tố thì nSO2 = nSO4(2-) = 0,01 mol
V = 0,01X22,4 = 0,224 l
câu b
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom