cho tui hỏi ?

H

huyhoang94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Một con lắc đơn chu kỳ T=2s khi treo vào một thang máy đứng yên.Tính chu kỳ T' cảu con lắc khi thang may' đi lên nhanh dần đều với gia tốc 0.1m/s^2b.g=10
2,một ddoong` hồ quả lắc đếm dây co' chu kỳ T=2s,mỗi ngày nhanh 90s phải điều chỉnh chiều dài của con lắc như thê' nào để đồng hồ chạy đúng
????
 
H

haj_ank_x9x

thang máy đi lên nhanhđần đều, a hướng lên => Fqt hướng xuống.
g'=g+a. T=2pi/w (vs w^2=g'/l)
 
G

gachip_93

áp dụng ct(-delta l/2 *[TEX]l_d[/TEX])*[tex]\theta[/tex]=delta t
=> tỉ số-delta l/2 *[TEX]l_d[/TEX]=....
đầu bài nói là nhanh 90 s =>delta t=90
tỉ số này ra âm thì tăng lên
kq là tăng 0.416%
còn nếu đề nói là chậm 90s=> delta t=-90s
tỉ số -delta l/2 *[TEX]l_d[/TEX] này sẽ ra dương, thì phải giảm xuống
 
Top Bottom