Hóa 11 cho từ từ V(ml) dd Ba(OH)2 5.13% (d=1.1g/mol) vào bình chứa 200g dd Al2(SO4)3 2.256%

duythuan812002@yahoo.com

Học sinh
Thành viên
2 Tháng năm 2018
60
9
26
Last edited:

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Số hơi lẻ đó nha bạn!!!

Hướng dẫn chung:

+ Tính số mol Al2(SO4)3: nAl2(SO4)3=200.2,256%342=...n_{Al_2(SO_4)_3}=\frac{200.2,256\%}{342}=...
nAl3+=...\Rightarrow n_{Al^{3+}}=...
+ Để lượng kết tủa là lớn nhất, ta có: nOH=3nAl3+=...n_{OH^-}=3n_{Al^{3+}}=...
(PTHH: Al3++3OHAl(OH)3Al^{3+}+3OH^-\rightarrow Al(OH)_3)
Có số mol OH- suy ra số mol Ba(OH)2 => V
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom