Hóa 9 Cho từ từ V lít dd Ba(OH)2 1M ...

traichuoi92k5

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng năm 2019
7
4
6
Hải Dương
THCS Nguyễn Trãi

Giai Kỳ

Học sinh
Thành viên
3 Tháng một 2019
155
84
36
21
Hà Nội
No information
a. Kết tủa lớn nhất <=> nBa(OH)2 = 3/2nALCl3=0,45
b. Kết tủa nhỏ nhất <=> nBa(OH)2 = 2nAlCl3 = 0,6
c. nAl(OH)3=0,2mol
=> Al(OH)3 bị hòa tan 1 phần = 0,1mol
=> nBa(OH)2= 3/2 * 0,3 + 1/2 * 0,1 = 0,5
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
Cho từ từ V lít dd Ba(OH)2 1M vào 300 ml dd AlCl3 1M. Tìm V để :
a, Kết tủa lớn nhất
b, Kết tủa nhỏ nhất
c, Thu được 15,6 g kết tủa.
3Ba(OH)2 + 2AlCl3 -> 2Al(OH)3 + 3BaCl2
a) từ phản ứng ->nBa(OH)2 =0,45 -> V = n.22,4 =10,08l
b) nBa(OH)2 = 0,6 -> V =13,44l
c)nAl(OH)3=0,1
=> nBa(OH)2= 0,5 -> V =11,2
 
Top Bottom