Cho tứ giác ABCD.

M

mithoangha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ giác ABCD. Với số k tùy ý, lấy các điểm M và N sao cho vectơ AM=k.vectơ AB và vectơ DN=k.vectơ DC. Gọi P, Q lần lượt là trung điểm của AD và BC. Chứng minh rằng tập hợp các trung điểm I của đoạn thẳng MN là đường thẳng PQ.
 
N

nguyenbahiep1

Cho tứ giác ABCD. Với số k tùy ý, lấy các điểm M và N sao cho vectơ AM=k.vectơ AB và vectơ DN=k.vectơ DC. Gọi P, Q lần lượt là trung điểm của AD và BC. Chứng minh rằng tập hợp các trung điểm I của đoạn thẳng MN là đường thẳng PQ.

Gợi ý

chỉ cần chứng minh P , Q , I thẳng hàng .....................................
 
Top Bottom