Toán 8 Cho tứ giác ABCD. Lấy điểm G trên đường AC. Vẽ CE//AB (E thuộc BC), GH//AD (H thuộc DC)

Blink09

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2022
82
72
46
Hà Nội
Hà Nội
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,214
316
Bà Rịa - Vũng Tàu

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,214
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Cho tứ giác ABCD. Lấy điểm G trên đường AC. Vẽ CE//AB (E thuộc BC), GH//AD (H thuộc DC)
a. Chứng minh EH//BD (sử dụng định lý Ta-lét)
Blink091672300614771.png
[imath]GH//AD\Rightarrow \dfrac{HC}{CD}=\dfrac{GC}{AC}[/imath]

[imath]GE//AB\Rightarrow \dfrac{EC}{BC}=\dfrac{GC}{AC}[/imath]

Suy ra [imath]\dfrac{HC}{CD}=\dfrac{EC}{BC}\Rightarrow HE//BD[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Tổng hợp các bài toán hình học 8 thường gặp
 
  • Like
Reactions: Blink09
Top Bottom