Toán 10 Cho tứ giác ABCD. Gọi M,N là các điểm được xác định bởi MA- 2 MB = 0

Quốc HẢI 2K6

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng một 2022
1
2
16
18
Bình Thuận

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,214
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Hình như bài là vecto phải không em nhỉ?
a)$\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{CD}=\overrightarrow{AC}+\overrightarrow{CB}+\overrightarrow{CD}=\overrightarrow{AD}+\overrightarrow{CB}$
b)$\overrightarrow{MA}-2\overrightarrow{MB}=\vec{0}$
$\Leftrightarrow \overrightarrow{MA}-2(\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{AB})=\vec{0}$
$\Leftrightarrow -\overrightarrow{MA}-2\overrightarrow{AB}=\vec{0}$
$\Leftrightarrow \overrightarrow{MA}=-2\overrightarrow{AB}$
$\Leftrightarrow \overrightarrow{AM}=2\overrightarrow{AB}$

$ 2\overrightarrow{NC}+3 \overrightarrow{NA}=\vec{0}$
$\Leftrightarrow 2 \overrightarrow{NA}+2 \overrightarrow{AC}+3 \overrightarrow{NA}=\vec{0}$
$\Leftrightarrow 5 \overrightarrow{NA}+2 \overrightarrow{AC}=\vec{0}$
$\Leftrightarrow \overrightarrow{AN}=\dfrac{2}{5} \overrightarrow{AC}$
c) $ \overrightarrow{MG}= \overrightarrow{MA}+ \overrightarrow{AG}$
$=2 \overrightarrow{BA}+ \dfrac{2}{3}\overrightarrow{AE}=2 \overrightarrow{BA}+\dfrac{1}{3} \overrightarrow{AB}+\dfrac{1}{3} \overrightarrow{AC}$
$=\dfrac{-5}{3} \overrightarrow{AB}+\dfrac{1}{3} \overrightarrow{AC}$
$ \overrightarrow{GN}= \overrightarrow{AN}- \overrightarrow{AG}$
$=\dfrac{2}{5} \overrightarrow{AC}-\dfrac{1}{3} \overrightarrow{AB}-\dfrac{1}{3} \overrightarrow{AC}$
$=\dfrac{1}{15}\overrightarrow{AC}-\dfrac{1}{3} \overrightarrow{AB}$
Ta có: $ \overrightarrow{MG}=5\overrightarrow{GN}$
Screenshot 2022-01-05 222744.png
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé <3
Ngoài ra em tham khảo thêm kiến thức tại đây nhé
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Last edited:
Top Bottom