Toán 10 Cho tứ giác ABCD có trọng tâm G. E là trọng tâm của tam giác BCD. Chứng minh ...

Anhnguyen252003

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
660
794
131
22
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
Last edited:

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
27
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
upload_2018-9-17_20-27-8.png
$\vec{GA} = -\vec{GB} - \vec{GC} - \vec{GD} = -(\vec{GE} + \vec{EB}) - (\vec{GE} + \vec{EC}) - (\vec{GE} + \vec{ED}) = -3\vec{GE} - (\vec{EB} + \vec{EC} + \vec{ED})$
Do E là trọng tâm BCD nên $(\vec{EB} + \vec{EC} + \vec{ED}) = \vec{0}$
Từ đó suy ra điều phải chứng minh ...
 
  • Like
Reactions: Anhnguyen252003
Top Bottom