Toán 11 Cho tứ diện ABCD; M là điểm nằm trong tam giác ABC

Phạm Trọng Trí

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2018
87
40
61
TP Hồ Chí Minh
Phan Bội Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ diện ABCD; M là điểm nằm trong tam giác ABC; mp (α) qua M và song song với AB và CD. Thiết diện của ABCD cắt bởi mp (α) là:

upload_2021-11-30_16-43-3.png
e chưa hiểu khúc này cho lắm, sao lại [tex](\alpha ) //AB =>[/tex] giao tuyến của ([tex]\alpha[/tex]) và (ABC) //AB ạ ? Cái này là tính chất hay định lí nào ạ ? e cảm ơn mn.
 

Attachments

  • hinhhoc.png
    hinhhoc.png
    86.9 KB · Đọc: 10
  • hinhhoc.png
    hinhhoc.png
    86.9 KB · Đọc: 10
  • hinhhoc.png
    hinhhoc.png
    86.9 KB · Đọc: 10
  • hinhhoc.png
    hinhhoc.png
    86.9 KB · Đọc: 10
  • hinhhoc.png
    hinhhoc.png
    26.2 KB · Đọc: 11
  • hinhhoc.png
    hinhhoc.png
    26.2 KB · Đọc: 11
  • Like
Reactions: minhtan25102003

Minhtq411

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười một 2021
183
197
46
TP Hồ Chí Minh
Cho tứ diện ABCD; M là điểm nằm trong tam giác ABC; mp (α) qua M và song song với AB và CD. Thiết diện của ABCD cắt bởi mp (α) là:

View attachment 194819
e chưa hiểu khúc này cho lắm, sao lại [tex](\alpha ) //AB =>[/tex] giao tuyến của ([tex]\alpha[/tex]) và (ABC) //AB ạ ? Cái này là tính chất hay định lí nào ạ ? e cảm ơn mn.
Câu trả lời của anh đây nha
:rongcon29
sUTqe7U8WRtt.png
 

Attachments

  • HZnKdiG75GEX.png
    HZnKdiG75GEX.png
    17.2 KB · Đọc: 15
  • sUTqe7U8WRtt.png
    sUTqe7U8WRtt.png
    9 KB · Đọc: 14
Last edited:
  • Like
Reactions: Minht411

minhtan25102003

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười một 2021
126
240
36
Cho tứ diện ABCD; M là điểm nằm trong tam giác ABC; mp (α) qua M và song song với AB và CD. Thiết diện của ABCD cắt bởi mp (α) là:

View attachment 194819
e chưa hiểu khúc này cho lắm, sao lại [tex](\alpha ) //AB =>[/tex] giao tuyến của ([tex]\alpha[/tex]) và (ABC) //AB ạ ? Cái này là tính chất hay định lí nào ạ ? e cảm ơn mn.
Có 4 cách để xác định 1 mặt phẳng:
+ Ba điểm không thẳng hàng
+ Một đường thẳng và một điểm nằm ngoài đường thẳng đó.
+ Hai đường thẳng phân biệt giao nhau.
+ Hai đường thẳng song song.
Như vậy giao tuyến của $(\alpha)$ và $(ABC)$ thì nó nằm trong $\alpha$ lẫn $(ABC)$, mà $(\alpha)//AB$ thì giao tuyến cũng phải song song với AB mới xác định được mặt phẳng $\alpha$ bạn nha
 
Top Bottom