Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho $\triangle ABC$ vuông tại $A$, đường cao $AH, H\in BC$
a) Chứng minh $\triangle ABC$ đồng dạng $\triangle HAC$
b) Chứng minh $\triangle HBA$ đồng dạng $\triangle HAC$ từ đó suy ra $AH^2=BH\cdot HC$
c) Kẻ đường phân giác $BE$ của $\triangle ABC(E\in AC)$. Biết $BH =9\ cm, HC=16\ cm$, tính độ dài các đoạn thẳng $AE, EC$.
d) Trong $\triangle AEB$ kẻ phân giác $EM(M\in AB)$. Trong $\triangle BEC$ kẻ đường phân giác $EN(N\in BC)$. Chứng minh rằng $\dfrac{BM}{AM}\cdot\dfrac{AE}{EC}\cdot\dfrac{CN}{BN}=1$
a) Chứng minh $\triangle ABC$ đồng dạng $\triangle HAC$
b) Chứng minh $\triangle HBA$ đồng dạng $\triangle HAC$ từ đó suy ra $AH^2=BH\cdot HC$
c) Kẻ đường phân giác $BE$ của $\triangle ABC(E\in AC)$. Biết $BH =9\ cm, HC=16\ cm$, tính độ dài các đoạn thẳng $AE, EC$.
d) Trong $\triangle AEB$ kẻ phân giác $EM(M\in AB)$. Trong $\triangle BEC$ kẻ đường phân giác $EN(N\in BC)$. Chứng minh rằng $\dfrac{BM}{AM}\cdot\dfrac{AE}{EC}\cdot\dfrac{CN}{BN}=1$
Attachments
Last edited by a moderator: