Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC. Lấy các điểm M,N,P thuộc BC,AC,AB sao cho vectơMB=3 vectơMC, vectơNA=3 vectơCN, vectơPA+vectơPB=0.
a, Hãy phân tích vectơPM,PN theo vectơ AB,AC.Từ đó chứng minh M,N,P thẳng hàng
b, Xác định điểm E thỏa mãn vectơEA + 3vectơEB - 2vectơEC=0
c, Tìm tập hợp điểm I thỏa mãn |4IA+IB+IC|=|2IA-IB-IC|
a, Hãy phân tích vectơPM,PN theo vectơ AB,AC.Từ đó chứng minh M,N,P thẳng hàng
b, Xác định điểm E thỏa mãn vectơEA + 3vectơEB - 2vectơEC=0
c, Tìm tập hợp điểm I thỏa mãn |4IA+IB+IC|=|2IA-IB-IC|