Cho x,y,z\geq0 và x+y+z+xyz=4 . Tìm max: A=xy+yz+zx Nhớ mn hỗ trợ với a. :Tonton18
hoàng việt nam Học sinh chăm học Thành viên 19 Tháng mười hai 2018 103 878 106 Nghệ An THCS Cao Xuân Huy 22 Tháng năm 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [TEX]x,y,z\geq0 và x+y+z+xyz=4[/TEX] . Tìm max: A=xy+yz+zx Nhớ mn hỗ trợ với a. Reactions: Junery N and Nguyễn Linh_2006
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [TEX]x,y,z\geq0 và x+y+z+xyz=4[/TEX] . Tìm max: A=xy+yz+zx Nhớ mn hỗ trợ với a.
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,479 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 22 Tháng năm 2021 #2 Đặt [tex]x=min\left \{ x;y;z \right \}[/tex] Nếu [tex]yz \leq 1\rightarrow xy+yz+zx \leq 3yz \leq 3[/tex] Nếu [tex]yz > 1\Rightarrow 4=x+y+z+xyz > x+y+z+x\geq 2\sqrt{(x+y)(x+z)}=2\sqrt{x^2+(xy+yz+zx)}=2\sqrt{A+x^2} \geq 2\sqrt{A} \Rightarrow A \leq 4[/tex] Vậy [tex]maxA=4 \Leftrightarrow (x,y,z)=(0,2,2)[/tex] và hoán vị. Reactions: Junery N, hoàng việt nam and kido2006
Đặt [tex]x=min\left \{ x;y;z \right \}[/tex] Nếu [tex]yz \leq 1\rightarrow xy+yz+zx \leq 3yz \leq 3[/tex] Nếu [tex]yz > 1\Rightarrow 4=x+y+z+xyz > x+y+z+x\geq 2\sqrt{(x+y)(x+z)}=2\sqrt{x^2+(xy+yz+zx)}=2\sqrt{A+x^2} \geq 2\sqrt{A} \Rightarrow A \leq 4[/tex] Vậy [tex]maxA=4 \Leftrightarrow (x,y,z)=(0,2,2)[/tex] và hoán vị.