Toán 7 cho tam giác DBC nhọn

OrangeCone

Học sinh
Thành viên
3 Tháng một 2022
28
46
21
14
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp em bài này với, em cảm ơn ạ:Tonton18:Tonton8

(A3) Bài 4 (3,5đ): Cho [imath]\Delta \mathrm{DBC}[/imath] nhọn, đường cao [imath]\mathrm{DH}[/imath], kẻ [imath]\mathrm{HM}[/imath] vuông góc với [imath]\mathrm{DB}, \mathrm{HK}[/imath] vuông góc [imath]\mathrm{DC}[/imath]. Lấy điểm [imath]\mathrm{N}[/imath] sao cho [imath]\mathrm{M}[/imath] là trung điểm của [imath]\mathrm{NH}[/imath], Lấy điểm [imath]\mathrm{I}[/imath] sao cho [imath]\mathrm{DC}[/imath] là đường trung trực của [imath]\mathrm{IH}[/imath].
a) Chứng minh [imath]\mathrm{DM}[/imath] là phân giác của góc [imath]\mathrm{NDH}[/imath]
b) Chứng minh [imath]\mathrm{DN}=\mathrm{DI}[/imath]
c) Chứng minh: [imath]\widehat{N D I}=2 \widehat{B D C}[/imath]
d) Vẽ [imath]\mathrm{NI}[/imath] cắt [imath]\mathrm{BD}[/imath] và [imath]\mathrm{BC}[/imath] lần lượt tại [imath]\mathrm{O}[/imath] và [imath]\mathrm{P}[/imath]. Chứng minh [imath]\Delta \mathrm{DNO}=\Delta \mathrm{DHO}[/imath]
e) Chứng minh [imath]\widehat{O H D}=\widehat{P H D}[/imath]
 

Attachments

  • Image20220328211303baih.png
    Image20220328211303baih.png
    62.1 KB · Đọc: 8
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
giúp em bài này với, em cảm ơn ạ:Tonton18:Tonton8

(A3) Bài 4 (3,5đ): Cho [imath]\Delta \mathrm{DBC}[/imath] nhọn, đường cao [imath]\mathrm{DH}[/imath], kẻ [imath]\mathrm{HM}[/imath] vuông góc với [imath]\mathrm{DB}, \mathrm{HK}[/imath] vuông góc [imath]\mathrm{DC}[/imath]. Lấy điểm [imath]\mathrm{N}[/imath] sao cho [imath]\mathrm{M}[/imath] là trung điểm của [imath]\mathrm{NH}[/imath], Lấy điểm [imath]\mathrm{I}[/imath] sao cho [imath]\mathrm{DC}[/imath] là đường trung trực của [imath]\mathrm{IH}[/imath].
a) Chứng minh [imath]\mathrm{DM}[/imath] là phân giác của góc [imath]\mathrm{NDH}[/imath]
b) Chứng minh [imath]\mathrm{DN}=\mathrm{DI}[/imath]
c) Chứng minh: [imath]\widehat{N D I}=2 \widehat{B D C}[/imath]
d) Vẽ [imath]\mathrm{NI}[/imath] cắt [imath]\mathrm{BD}[/imath] và [imath]\mathrm{BC}[/imath] lần lượt tại [imath]\mathrm{O}[/imath] và [imath]\mathrm{P}[/imath]. Chứng minh [imath]\Delta \mathrm{DNO}=\Delta \mathrm{DHO}[/imath]
e) Chứng minh [imath]\widehat{O H D}=\widehat{P H D}[/imath]
OrangeCone_11072009Em tham khảo nha
278488257_559328158812237_85936297031652031_n.jpg
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Tổng hợp kiến thức toán 7; Các trường hợp bằng nhau của hai tam giác
 
Top Bottom