Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho tam giác ABC nhọn nội tiếp (O;R), AB<AC. H là trực tâm của tam giác ABC. O1,O2,O3 lần lượt là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác HBC,HAC và HAB. CMR: AO1,BO2,CO3 đồng quy
Bài 2: Cho tam giác ABC vuông tại A, AH[tex]\perp[/tex]BC. I,K lần lượt là tâm đường tròn nội tiếp tam giác AHB,AHC. BI cắt CK tại O, cắt AK tại E, CK cắt AI tại F. IK cắt AB,AC tại M và N.
a) CMR: AM=AN
b) Tính diện tích tam giác AMN biết AH=10cm
c) CMR: S ABC[tex]\geq[/tex]2.S ABN
Bài 2: Cho tam giác ABC vuông tại A, AH[tex]\perp[/tex]BC. I,K lần lượt là tâm đường tròn nội tiếp tam giác AHB,AHC. BI cắt CK tại O, cắt AK tại E, CK cắt AI tại F. IK cắt AB,AC tại M và N.
a) CMR: AM=AN
b) Tính diện tích tam giác AMN biết AH=10cm
c) CMR: S ABC[tex]\geq[/tex]2.S ABN
Last edited: