Toán 10 Cho tam giác ABC vuông tại A

Ducduy1300

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng mười hai 2022
1
1
6
18
Hà Nội
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Cho tam giác ABC vuông tại A, AB = C, AC = b, h là chân đường cao hạ từ a lên bc, Chứng minh rằng vectơ AH = b^2/b^2+c^2. vectoAB + c^2/b^2+c^2.vectoAC
Ducduy1300
[imath]\overrightarrow{AH}=\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{BH}=\overrightarrow{AB}+\dfrac{BH}{BC}\overrightarrow{BC}[/imath]

[imath]=\overrightarrow{AB}+\dfrac{AB^2}{BC^2}\overrightarrow{BC}=\overrightarrow{AB}+\dfrac{AB^2}{BC^2}(\overrightarrow{AC}-\overrightarrow{AB})[/imath]

[imath]=\overrightarrow{AB}(1-\dfrac{AB^2}{BC^2})+\overrightarrow{AC}\dfrac{AB^2}{BC^2}[/imath]

[imath]=\dfrac{b^2}{b^2+c^2}\overrightarrow{AB}+\dfrac{c^2}{b^2+c^2}\overrightarrow{AC}[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nha
Ngoài ra, em xem thêm tại Tổng hợp sách giáo khoa mới toán 10
 
  • Like
Reactions: Ducduy1300
Top Bottom