Toán 7 cho tam giác abc vuông tại a

vangiang2806

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2020
18
2
21
17
Đồng Nai
THCS Nguyễn Đức Ứng
Last edited by a moderator:

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,760
4,803
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
upload_2021-2-22_20-58-46.png
CM :
  • $CH^2 - BH^2 =MC^2 - MA^2$
  • $AC^2 = MC^2 - MA^2$
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,760
4,803
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Áp dụng định lý Pytago cho $\Delta BMH$ :
$\Rightarrow CH^2 = NC^2 - NH^2$
$\Rightarrow CH^2 - BH^2 =MC^2 - MB^2$
$\Rightarrow CH^2 - BH^2 = MC^2 - MA^2$
Áp dụng định lý Pytago cho $\Delta AMC$ :
$AC^2 =MC^2 - MA^2$
$\Rightarrow CH^2 - BH^2 = AC^2$
 
Top Bottom