Toán 8 Cho tam giác ABC vuông tại A , đường trung trực BC cắt AC và BC tại D và E

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
1) Cho tam giác ABC vuông tại A , đường trung trực BC cắt AC và BC tại D và E
a) C/m 2CE^2 = CA .CD
b) Cho AB = 24cm , BC= 40cm. Tính ED , DC , DA
upload_2018-8-3_8-23-26.png
____________________________________________________
a) [tex]\Delta DEC\sim \Delta BAC(g.g)\Rightarrow \frac{CD}{BC}=\frac{EC}{AC}\Rightarrow AC.CD=EC.BC=CE.2CE=2CE^2[/tex]
b) Áp dụng $Pytago$ để tính $AC$
[tex]CE=\frac{1}{2}BC=20[/tex]
[tex]\Delta DEC\sim \Delta BAC\Rightarrow \frac{DE}{AB}=\frac{EC}{AC}\Rightarrow DE=..[/tex]
Áp dụng $Pytago$ vào tam giác $DEC$ để tính $DC$
$DA=DC-AC=..$
 

Hồ Nhi

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười 2017
3,900
6,233
691
19
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1
1522162264_23.png
 
  • Like
Reactions: anh thảo
Top Bottom