Toán 9 Cho tam giác ABC vuông tại A có $AC = \sqrt{3}AB$

Atomi

Học sinh
Thành viên
27 Tháng bảy 2022
25
20
21
18
Hà Nội
Last edited by a moderator:

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho tam giác ABC vuông tại a có AC = căn 3 AB. Tính tỉ số lượng giác của góc b và góc c từ đó suy ra số đo của góc b và góc c
Atomi[imath]\tan B = \dfrac{AC}{AB} = \sqrt{3}[/imath]
[imath]\tan C = \dfrac{AB}{AC} = \dfrac{1}{\sqrt{3}}[/imath]

Suy ra: [imath]\widehat{B} = 60^o; \widehat{C} = 30^o[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại Tổng hợp lý thuyết ôn thi HKII lớp 9 | Tổng hợp kiến thức cơ bản toán 9
 

Atomi

Học sinh
Thành viên
27 Tháng bảy 2022
25
20
21
18
Hà Nội
Top Bottom