Toán 7 Cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 6cm, AC= 8cm, đường phân giác BI.

Blink09

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2022
82
72
46
Hà Nội
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 6cm, AC= 8cm, đường phân giác BI. Kẻ IH vuông góc với BC (H thuộc BC). Gọi K là giao điểm của AB và IH
a) Tính BC?
b) Chứng minh tam giác ABI= tam giác HBI
c) chứng minh BI là đường trung trực của đoạn thẳng AH
d) chứng minh IA<IC
e) chứng minh I là trực tâm tam giác KBC
 
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 6cm, AC= 8cm, đường phân giác BI. Kẻ IH vuông góc với BC (H thuộc BC). Gọi K là giao điểm của AB và IH
a) Tính BC?
b) Chứng minh tam giác ABI= tam giác HBI
c) chứng minh BI là đường trung trực của đoạn thẳng AH
d) chứng minh IA<IC
e) chứng minh I là trực tâm tam giác KBC
Blink09277832925_7387726977966116_245966524607953003_n.jpg
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em tham khảo thêm tại Các trường hợp bằng nhau của hai tam giác
 
  • Like
Reactions: Blink09
Top Bottom