Toán 9 Cho tam giác ABC vuông tại A , biết AB = 20 cm, góc B = 60°. Tính các cạnh các góc còn lại

Phạm Nguyên Thảo

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng chín 2021
1
2
6
Nam Định
Trường THCS Tô Hiệu
Cho tam giác ABC vuông tại A , biết AB = 20 cm , góc B = 60° . Tính các cạnh các góc còn lại
Bạn tự vẽ hình nhé!
●Xét tam giác ABC vuông tại A có:
■ AC= tan B×20 (HT lượng trong tam giác vuông)
Suy ra: AC= tan 60°×20=20 căn 3
~ 34,6 (cm)
■ cos B×BC=20 ( HT lượng trong tam giác vuông)
Suy ra: cos 60°×BC=20
Suy ra: BC= 40 (cm)
Vậy...
Chúc bạn học tốt toán 9 nhé
 

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,902
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
vì [TEX]\Delta ABC[/TEX] vuông tại A
[TEX]\widehat{A}=90^\circ[/TEX];[TEX]\widehat{B}=60^\circ[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \widehat{C}=30^\circ[/TEX]

ta có [TEX]tan\widehat{B}=\frac{AC}{AB}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow AC=AB.tan\widehat{B}=20.tan60^\circ =20\sqrt{3}(cm)[/TEX]

AD Pytago ta có [TEX]BC^2=AB^2+AC^2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow BC=\sqrt{AB^2+AC^2}=40(cm)[/TEX]

Nếu có thắc mắc để lại câu hỏi bên dưới nhen em
 
Top Bottom