Toán 8 Cho tam giác ABC ,D,M,E lần lượt là trung điểm của AB,CB,AC

nhật đào

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng năm 2021
63
210
51
16
Tuyên Quang
Trường THCS Đức Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1
tam giác ABC ,D,M,E lần lượt là trung điểm của AB,CB,AC
a,tứ giác ADME là hình gì?
b,nếu tam giác ABC vuông tại A thì tứ giác ADME là hình gì?vì sao?
c,trong tam giác ABC góc A= 90' biết AB=6cm,AC=8cm tính AM
mọi người giúp em với ạ=))))
 
  • Like
Reactions: Blue Plus

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
a.
$DM$ là đường trung bình của $\triangle ABC\Rightarrow DM\parallel AC$ hay $DM\parallel AE$
$EM$ là đường trung bình của $\triangle ABC\Rightarrow EM\parallel AB$ hay $EM\parallel AD$
Suy ra $ADME$ là hình bình hành.
b.
$\widehat{BAC}=90^\circ \Rightarrow \widehat{DAE}=90^\circ$
Hình bình hành $ADME$ có $\widehat{DAE}=90^\circ$ nên $ADME$ là hình chữ nhật.
c.
$AD=\dfrac12 AB=3;AE=\dfrac12 AC=4$
Áp dụng định lí Py-ta-go trong tam giác $ADE$ vuông tại $A$ ta có: $DE^2=AE^2+AD^2=4^2+3^2=25\Rightarrow DE=5$
$ADME$ là hình chữ nhật nên $DE=AM\Rightarrow AM=5$(cm).
Nếu có thắc mắc bạn cứ hỏi tại đây, tụi mình sẽ hỗ trợ.
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom