Toán 7 cho tam giác ABC có ....

vangiang2806

Học sinh
Thành viên
13 Tháng ba 2020
18
2
21
17
Đồng Nai
THCS Nguyễn Đức Ứng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC có AB =AC .M là điểm bên trong tam giác sao cho MB=MC chứng minh tam giác AMB =Tam giác AMC
b/ AM là phân giác của BÂC
C/AN kéo dài cắt BC tại N
CHỨNG MINH AM LÀ PHÂN GIÁC CỦA BMC
MÌNH KO CHỤP HÌNH LÊN ĐƯỢC GIÚP MÌNH VỚI NHA CẢM ƠN
 

Phạm Bá Tú

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2020
64
88
46
17
Thái Bình
THCS Lê Quý Đôn
a) Xét [tex]\Delta AMB[/tex] và [tex]\Delta AMC[/tex] có :
AB=AC (Gt)
MB=MC(Gt)
AM là cạnh chung
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]\Delta AMB[/tex]=[tex]\Delta AMC[/tex] (c.c.c)
[tex]\Rightarrow[/tex] đpcm
b) Có [tex]\Delta AMB[/tex]=[tex]\Delta AMC[/tex] (câu a)
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]\angle BAM=\angle CAM[/tex] (2 góc tương ứng)
[tex]\Rightarrow[/tex] AM là tia phân giác của [tex]\angle BAC[/tex] (đpcm)
 
  • Like
Reactions: Diệp Hạ Bạch

Phạm Bá Tú

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2020
64
88
46
17
Thái Bình
THCS Lê Quý Đôn
c)Ta có : [tex]\Delta AMB[/tex]=[tex]\Delta AMC ( câu a ) \Rightarrow[/tex] [tex]\angle BAM = \angle MAC[/tex] (2 góc tương ứng )
....................................................................[tex]\angle ABM = \angle ACM[/tex] (2 góc tương ứng )
[tex]\Rightarrow[/tex][/tex] [tex]\angle BAM + \angle ABM = \angle MAC + \angle ACM[/tex] (1)
Ta lại có : [tex]\angle CMN = \angle MAC + \angle ACM[/tex] (góc ngoài của tam giác)
[tex]\angle BMN = \angle BAM + \angle ABM[/tex] (góc ngoài của tam giác)
Thay vào (1) ta có : [tex]\angle BMN=\angle CMN[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex][/tex] AN là tia phân giác của [tex]\angle BMN[/tex] (đpcm)
MÌNH ĐANG ĐÁNH THÌ CÓ VIỆC NÊN GIỜ MỚI LÀM CÂU c) ĐƯỢC
MÌNH KO CỐ TÌNH CHIA NHỎ BÀI VIẾT ĐÂU NHÉ !!! :)
 
  • Like
Reactions: Diệp Hạ Bạch

Phạm Bá Tú

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2020
64
88
46
17
Thái Bình
THCS Lê Quý Đôn
bạn ơi người ta hỏi là/AN kéo dài cắt BC tại N
CHỨNG MINH AM LÀ PHÂN GIÁC CỦA BMC
vậy bạn vẽ thử hình ra xem có hợp lí ko nào
chẳng lẽ mình vẽ sai à ??????
đề bài : AN kéo dài cắt BC tại N ( bạn xem hợp lí ko )
 
  • Like
Reactions: Diệp Hạ Bạch
Top Bottom