Toán 7 Cho tam giác ABC có góc A=120 độ, các đường phân giác AD và BE. Tính số đo góc BED.

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,214
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Cho tam giác ABC có góc A=120 độ, các đường phân giác AD và BE. Tính số đo góc BED.
Blink091652513424343.png
[imath]\widehat{BAC}=120^\circ[/imath]
[imath]\Rightarrow \widehat{A_3}=60^\circ[/imath]
Xét [imath]\Delta ABD[/imath] có AE là phân giác góc ngoài của [imath]\widehat{A}[/imath], BE là phân giác
[imath]\Rightarrow BE[/imath] là phân giác của [imath]\widehat{ADC}[/imath]
[imath]\widehat{BED}=\widehat{EDC}-\widehat{EBC}=\dfrac12\widehat{ADC}-\dfrac12\widehat{ABC}=\dfrac{1}2\widehat{BAD}=30^\circ[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Các trường hợp bằng nhau của hai tam giác
 
  • Like
Reactions: Blink09
Top Bottom