Toán 9 Cho tam giác ABC có ba góc nhọn, nội tiếp đường tròn tâm O ( AB < AC). Các Đường cao AD và BE cắt nh

thuannguyen0803@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng năm 2018
20
15
6
21
TP Hồ Chí Minh
Thpt chuyên Trần Đại Nghĩa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có ba góc nhọn, nội tiếp đường tròn tâm O ( AB < AC). Các Đường cao AD và BE cắt nhau tại H. Gọi F là giao điểm cua CH và AB
1) Cm CF vuông góc AB
2) Cm tứ giác BFEC nội tiếp
3) Gọi K là điểm đối xứng với H và D. Cm K thuộc đường tròn tâm O
4) Gọi M là điểm đối xứng với K qua AB, điểm N là điểm đối xứng với K qua AC.Cm 3 điểm M,H,N thẳng
hàng

giúp mình câu 3 và 4 với
 
  • Like
Reactions: tttt.

Gió Vô Tâm

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười 2017
192
93
89
21
Nam Định
THPT Lý Tự Trọng
Cho tam giác ABC có ba góc nhọn, nội tiếp đường tròn tâm O ( AB < AC). Các Đường cao AD và BE cắt nhau tại H. Gọi F là giao điểm cua CH và AB
1) Cm CF vuông góc AB
2) Cm tứ giác BFEC nội tiếp
3) Gọi K là điểm đối xứng với H và D. Cm K thuộc đường tròn tâm O
4) Gọi M là điểm đối xứng với K qua AB, điểm N là điểm đối xứng với K qua AC.Cm 3 điểm M,H,N thẳng
hàng

giúp mình câu 3 và 4 với
3, Cm góc ABD = góc KHC, góc KHC = góc HKC( tam giác HKC cân) =>góc ABC = góc AKC => đpcm

câu 4 mk nghĩ ra rồi nhưng k bt đúng hay sai ...............
bn có thể vẽ hình ra rồi đưa lên đây k??????????
 
Last edited:

thuannguyen0803@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng năm 2018
20
15
6
21
TP Hồ Chí Minh
Thpt chuyên Trần Đại Nghĩa
3, Cm góc ABD = góc KHC, góc KHC = góc HKC( tam giác HKC cân) =>góc ABC = góc AKC => đpcm

câu 4 mk nghĩ ra rồi nhưng k bt đúng hay sai ...............
bn có thể vẽ hình ra rồi đưa lên đây k??????????

P_20180509_200334.jpg

3, Cm góc ABD = góc KHC, góc KHC = góc HKC( tam giác HKC cân) =>góc ABC = góc AKC => đpcm

câu 4 mk nghĩ ra rồi nhưng k bt đúng hay sai ...............
bn có thể vẽ hình ra rồi đưa lên đây k??????????
Ban gi do oi
 
Last edited by a moderator:

thuannguyen0803@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng năm 2018
20
15
6
21
TP Hồ Chí Minh
Thpt chuyên Trần Đại Nghĩa
bn thử gọi gđ của AB và MK là P, AC và KN là Q cm PQ song song MN và PQ song song MH hoặc HN xem.......
mk ms cm đc PQ song song MN thôi.......:D
Um , minh lam duoc roi thanks luc dau chung minh P,Q,D thang hang roi dung duong trung binh trong 2 tam giac PD song song MH va DQ song song HN suy ra M,H,N thang hang
 
Top Bottom