Toán 9 Cho tam giác ABC có AB = 5cm, AC= 6cm

_Error404_

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
333
312
76
15
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm

Attachments

  • upload_2021-12-21_11-35-35.png
    upload_2021-12-21_11-35-35.png
    55.5 KB · Đọc: 31
Last edited by a moderator:

c3lttrong.0a1.nhphat

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2022
217
139
36
Khánh Hòa
aaaaa

Cho tam giác ABC có AB = 5cm, AC= 6cm, $\hat A=90^\circ+\dfrac{B}2$. Tính độ dài BC
Mọi người giúp mình với =))


Trên BC lấy điểm D sao cho BD=AB=5cm .Tam giác ABD cân tại B nên [imath]\widehat{ADC}= \widehat{BAC}=90^o+\dfrac{ \widehat{B}}{2}[/imath]
Ta có [imath]\Delta DCA \sim \Delta ACB (g.g)[/imath]
[imath]\Rightarrow \dfrac{CA}{CB}=\dfrac{DC}{AC} \Rightarrow AC^2=DC.CB=DC.(DC+5) =36 \Rightarrow DC=4 \Rightarrow CB=5+4=9 (cm)[/imath]
 
Top Bottom