Toán 9 Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn

cuduckien

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2022
201
133
46
Phú Thọ

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
2.Do A,B,C là các góc nhọn nến [imath]\cos A,.. >0[/imath]
[imath]\sin^2A+\sin^2B+\sin^2C=\dfrac{1-\cos 2A}{2}+\dfrac{1-\cos 2B}{2}+1-\cos^2C[/imath]
[imath]=2-\dfrac{\cos 2A+\cos 2B}{2}-\cos^2C=2-\cos(A+B) .\cos(A-B)-\cos^2C[/imath]
[imath]=2+2\cos A.\cos B.\cos C> 2[/imath]

Câu 5 khá kinh điển , chỉ việc chia 2 vế cho 18xyz rồi đặt ẩn phụ là được

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé

Hàm số lượng giác và phương trình lượng giác
 
Last edited:
Top Bottom