Toán 10 Cho tam giác ABC có 2a=b+c. Chứng minh rằng

Hanna Rin

Học sinh
Thành viên
1 Tháng chín 2021
120
135
21

Attachments

  • E7CCD9F4-9B1D-4064-9688-C73AB31B1C1B.jpeg
    E7CCD9F4-9B1D-4064-9688-C73AB31B1C1B.jpeg
    12.7 KB · Đọc: 13
Last edited by a moderator:

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Cho $\triangle ABC$ có $b + c =2a$. CMR:
a. $\sin B + \sin C = 2\sin A$
b. $\dfrac{2}{h_a} = \dfrac{1}{h_b}+ \dfrac{1}{h_c}$


Giúp mình bài này nhé. Mình cảm ơn các bạn nhiều ạ.
@Mộc Nhãn @iceghost @Blue Plus @kido2006 @chi254 @Timeless time
a, [tex]\sin B + \sin C=\dfrac{b}{2R}+\dfrac{c}{2R}=\dfrac{b+c}{2R}=2.\dfrac{a}{2R}=2\sin A[/tex]
b, Ta có [tex]ah_a=bh_b=ch_c[/tex]
Do đó [tex]\dfrac{h_a}{h_b}+\dfrac{h_a}{h_c}=\dfrac{b}{a}+\dfrac{c}{a}=\dfrac{b+c}{a}=2[/tex]
Hay [tex]\dfrac{1}{h_b}+\dfrac{1}{h_c}=\dfrac{2}{h_a}[/tex]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Last edited:
Top Bottom