Toán 8 Cho tam giác ABC cân tại A, M là trung điểm của AC. Trên đoạn BM lấy điểm H sao cho HAM = ABM

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Last edited:

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Cho tam giác ABC cân tại A, M là trung điểm của AC. Trên đoạn BM lấy điểm H sao cho [tex]\angle HAM = \angle ABM[/tex]. Chứng minh [tex]MA^{2}=MB.MH[/tex]
-Xét tam giác AMB và tam giác HMA có:
góc M chung
góc ABM=góc MAH (gt)
=> tam giác AMB đồng dạng tam giác HMA (g.g)
=> [tex]\frac{AM}{HM}=\frac{MB}{AM}=> AM^{2}=HM.MB[/tex]
 
  • Like
Reactions: hoa du
Top Bottom