Hóa 8 Cho sơ đồ phản ứng Al+O2-->Al2O3 a)Lập phương trình phản ứng b)Cho 5,4 gam Al hãy tính khối lượng O

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
a) 4Al + 3O2 --to--> 2Al2O3
b) nAl = 0.2 mol
=> nO2 = 0.2*3/4 = 0.15 mol => mO2 = 4.8 gam
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có
mAl + mO2 = mAl2O3 => mAl2O3 = 5.4 +4.8 = 10.2 gam
 

Thùy Sen

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tám 2018
16
3
6
20
Bình Định
Trường trung học cơ sở Tam Quan
4Al+3O2-->2Al2O3
0.2-->0.15 0.1
nAl=5.4/27=0.2mol
mO2=0.15*32=4.8g
mAl2O3=0.1*102=10.2g
 
Top Bottom