Toán 8 Cho $\Sigma \frac{1}{a} = \frac{1}{\Sigma a}$

NightWeed

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2018
138
47
21
20
Hà Nội
Trường THCS Ngô Quyền

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
Cho a,b,c[tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=\frac{1}{a+b+c}[/tex]
CMR [tex]\frac{1}{a^3}+\frac{1}{b^3}+\frac{1}{c^3}=\frac{1}{a^3+b^3+c^3}[/tex]
Ta có: [tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}=\frac{1}{a+b+c}[/tex]
=> (a+b+c)(bc+ac+ab)=abc
=> [tex]c(ab+ac+b^{2}+bc)+a(ab+ac+b^{2}+bc)=0[/tex]
=> (c+a)(a+b)(b+c)=0
=> c=-a.......
thay vô=> đpcm
 
Top Bottom