Toán 11 Cho SABCD , gọi M,N,P lần lươt là TĐ SA, SB,SC . Tìm thiết diện tạo bởi (MNP)

thuyphong1311

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tám 2022
2
1
6
19
Hà Nội
CHo hình chóp SABCD . Tứ giác ABCD là hình thang vs AB // CD, AB > CD . Gọi I, K lf trung điểm CD, BC . Gọi G là trọng tâm tam giác SAD. Tìm thiết diện tạo bởi (IGK)
 
  • Like
Reactions: MuHaiW

MuHaiW

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng sáu 2022
209
268
51
22
Thái Bình
CHo hình chóp SABCD . Tứ giác ABCD là hình thang vs AB // CD, AB > CD . Gọi I, K lf trung điểm CD, BC . Gọi G là trọng tâm tam giác SAD. Tìm thiết diện tạo bởi (IGK)
thuyphong1311Gọi [imath]H= IK \cap AD; F= IK \cap AB N= AC \cap IK[/imath]
Trong [imath](SAD) gọi L= GH \cap SA; O= LH \cap SC[/imath]
Ta có thiết diện là tứ giác LOIF
Bạn tham khảo nhé, Chúc bạn học tốt!!!
1659417412376.png
 
Top Bottom