cho pt ax^2+bx+c>0 với mọi x và a>0. chứng minh b2−4ac<0
T trang331 1 Tháng sáu 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho pt ax^2+bx+c>0 với mọi x và a>0. chứng minh b2−4ac<0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho pt ax^2+bx+c>0 với mọi x và a>0. chứng minh b2−4ac<0
H huynhbachkhoa23 1 Tháng sáu 2014 #2 $ax^2+bx+c>0; a>0 \rightarrow \Delta <0$........................................................
T trang331 1 Tháng sáu 2014 #3 a>o thì làm sao suy ra được delta <o hả bạn huynhbachkhoa23 said: $ax^2+bx+c>0; a>0 \rightarrow \Delta <0$........................................................ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a>o thì làm sao suy ra được delta <o hả bạn mà đây là dấu > chưa phải pt bậc 2 thì làm sao xét delta dược
a>o thì làm sao suy ra được delta <o hả bạn huynhbachkhoa23 said: $ax^2+bx+c>0; a>0 \rightarrow \Delta <0$........................................................ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a>o thì làm sao suy ra được delta <o hả bạn mà đây là dấu > chưa phải pt bậc 2 thì làm sao xét delta dược
H huynhbachkhoa23 1 Tháng sáu 2014 #4 trang331 said: a>o thì làm sao suy ra được delta <o hả bạn ```````````````` \```````````````` Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ý mình là cả $ax^2+bx+c>0$ và $a>0$ suy ra $\Delta <0$, $ax^2+bx+c>0$ suy ra phương trình vô nghiệm nên $\Delta < 0$ chắc cũng được :-SS .....................................................
trang331 said: a>o thì làm sao suy ra được delta <o hả bạn ```````````````` \```````````````` Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ý mình là cả $ax^2+bx+c>0$ và $a>0$ suy ra $\Delta <0$, $ax^2+bx+c>0$ suy ra phương trình vô nghiệm nên $\Delta < 0$ chắc cũng được :-SS .....................................................
D demon311 1 Tháng sáu 2014 #5 Lôi quy tắc xét dấu ra thôi: $ax^2+bx+c > 0 \\ a> 0$ Hàm số trên lớn hơn 0 \forall x \Leftrightarrow $\Delta < 0$
Lôi quy tắc xét dấu ra thôi: $ax^2+bx+c > 0 \\ a> 0$ Hàm số trên lớn hơn 0 \forall x \Leftrightarrow $\Delta < 0$
E eye_smile 1 Tháng sáu 2014 #6 a{x^2}+bx+c>0$ với mọi x (a>0) \Rightarrow $a{x^2}+bx+c=0$ vô nghiệm \Rightarrow $\Delta={b^2}-4ac<0$
a{x^2}+bx+c>0$ với mọi x (a>0) \Rightarrow $a{x^2}+bx+c=0$ vô nghiệm \Rightarrow $\Delta={b^2}-4ac<0$
B buivanbao123 1 Tháng sáu 2014 #7 Ta phân tích :$a^{2}x+bx+c$=$a[(x+\dfrac{b}{2a})^{2}-\dfrac{\Delta}{4a}]$ >0 Để pt này lớn hơn 0 mà a>0 =>$\Delta$<0 <=> $b^{2}-4ac$ < 0
Ta phân tích :$a^{2}x+bx+c$=$a[(x+\dfrac{b}{2a})^{2}-\dfrac{\Delta}{4a}]$ >0 Để pt này lớn hơn 0 mà a>0 =>$\Delta$<0 <=> $b^{2}-4ac$ < 0