Toán 9 Cho phương trình: [tex]x^{2}[/tex]-(4m-1)x+3[tex]m^{2}[/tex]-2m=0 (ẩn x). Tìm m để pt có 2 nghiệm ph

Trần Mẫn Vy

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
44
1
6
21
Hà Tĩnh
THCS Hoàng Xuân Hãn

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Cho phương trình: [tex]x^{2}[/tex]-(4m-1)x+3[tex]m^{2}[/tex]-2m=0 (ẩn x). Tìm m để pt có 2 nghiệm phân biệt [tex]x_{1}; x_{2}[/tex] thỏa mãn điều kiện [tex]x_{1}^{2}+x_{2}^{2}[/tex]=7
Đầu tiên cần lập [tex]\Delta[/tex] để tìm $m$ thoả mãn là PT có 2 nghiệm Phân Biệt
Dùng Viét nhé!
[tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}+x_{2}=4m-1 & & \\ x_{1}x_{2}=3m^2-2m & & \end{matrix}\right.[/tex]
Ta có: [tex]x_{1}^2+x_{2}^2=(x_{1}+x_{2})^2-2x_{1}x_{2}=7[/tex]
Thay vào rồi tính và đối chiếu ĐK nhé!!
 
Top Bottom