Cho Phép lai sau : P: A

N

nhock_xinh_buon

Last edited by a moderator:
T

tuonghuy333_2010

Giải xong

Như thế này:
Kiểu Gen: (1AA:2Aa:1aa)(1BB:2Bb:1bb)(1Dd:1dd)(1Ee:1ee).
Kiểu Hình: (3$A_-$:1aa)(3$B_-$:1bb)(1$D_-$:1dd)(1$E_-$:1ee).
a/ ${0,5}^{4}\times4$ bạn cứ viết kiểu gen ra thì sẽ biết là như đó nha. Sẽ gồm các kiểu gen như sau:
$AaBbDdee$, $AaBbddEe$ , $\begin{cases}
AA \\
aa
\end{cases}BbDdEe$ , $Aa\begin{cases}
BB \\
bb
\end{cases}DdEe$
b/ $0,75^2\times0,5^2+0,75\times0,25\times0,5^2\times5=\frac{3}{8}$. Gồm các kiểu gen sau:
$A_-B_-ddee$ , $A_-bbD_-ee$ , $A_-bbddE_-$ , $aabbD_-E_-$ , $aaB_-D_-ee$ , $aaB_-ddE_-$.
Chúc học tốt.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom