Toán 9 Cho parabol (P) $y=(2m-1)x^2$

0373317486

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười 2021
33
43
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho parabol $(P): y=(2m-1)x^2$ với $m\ne \dfrac{1}2$
a. Xác định tham số $m$ biết đồ thị hàm số đi qua $A(3;3)$. Vẽ đồ thị hàm số vừa tìm được
b. Một đường thẳng song song với trục hoành, cắt trục tung tại điểm có tung độ là 4, cắt (P) trên tại 2 điểm A và B. Tính diện tích tam giác AOB
MỌI NGƯỜI GIÚP EM Ý B(CH TIẾT) VỚI Ạ, EM CẢM ƠN SỰ GIÚP ĐỠ CỦA MỌI NGƯỜI:Tonton2
 

Attachments

  • z3083638336187_2358a7982c2a5c5dc33896fbeccce72a.jpg
    z3083638336187_2358a7982c2a5c5dc33896fbeccce72a.jpg
    65.8 KB · Đọc: 22
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Cho parabol $(P): y=(2m-1)x^2$ với $m\ne \dfrac{1}2$
a. Xác định tham số $m$ biết đồ thị hàm số đi qua $A(3;3)$. Vẽ đồ thị hàm số vừa tìm được
b. Một đường thẳng song song với trục hoành, cắt trục tung tại điểm có tung độ là 4, cắt (P) trên tại 2 điểm A và B. Tính diện tích tam giác AOB
MỌI NGƯỜI GIÚP EM Ý B(CH TIẾT) VỚI Ạ, EM CẢM ƠN SỰ GIÚP ĐỠ CỦA MỌI NGƯỜI:Tonton2
Ở ý a ta tìm được $(P) : y=\dfrac{1}3 x^2$
Phương trình hoành độ giao điểm của $y=\dfrac{1}3 x^2$ và $y=4$ là : $\dfrac{1}3 x^2=4 \implies x=\pm \sqrt{12}$
$\implies A(-\sqrt{12};4),\, B(\sqrt{12};4)\\\implies AB=4\sqrt 3\\ \implies S_{\triangle OAB}=\dfrac{1}2\cdot 4\cdot 4\sqrt 3=8\sqrt 3$

Nếu có gì không hiểu em hỏi lại nhé. Chúc em học tốt :D
 
Top Bottom