cho nửa hình tròn O đường kính AB, CD là 2 điểm trên...

Waharu

Học sinh
Thành viên
2 Tháng chín 2017
193
191
46
Phú Yên
Thpt Nguyễn Huệ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho nửa hình tròn ( O;R) đường kính AB, CD là 2 điểm trên nửa hình tròn O sao cho
gif.latex
= 45°,
gif.latex
=30° ,AC cắt Bd tại M, AD cắt BC tại N
a/ Cm: MN AB
b/ Diện tích tam giác ABM theo R
2/Cho nửa hình tròn O đường kính AB Các đường vuông góc với dây CD tại C, D lần lượt cắt AB ở M,N.
Chứng minh AM=BN
3/ Cho đường tròn O, bán kính = 4cm.Một điểm I nằm trong đường tròn sao cho OI = 2cm.Qua I vẽ 2 dây AB và CD sao cho góc nhọn tạo bởi OI với AB và CD lần lượt là 30°, 45° .Tính độ dài các dây AB,CD
* Cảm ơn đã đọc và giải rất nhiều ^ ^
 
Top Bottom