Hóa 8 Cho một kim loại X phản ứng vừa đủ với 200 ml dd H2SO4

Sulebari

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng năm 2022
4
5
6
17
Đà Nẵng

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
23
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
Cho một kim loại X phản ứng vừa đủ với 200 ml dd H2SO4 nồng độ 2M thu được 64,4 gam nuối. Tìm tên kim loại X. :Tuzki14
Sulebari
[imath]n_{H_2SO_4}=0,4 mol[/imath]
Ta có : [imath]2M+nH_2SO_4 \rarr M_2(SO_4)_n+nH_2[/imath]

[imath]\rarr n_{M_2(SO_4)_n}=\frac{0,4}{n}[/imath]

Mặt khác [imath]n_{M_2(SO_4)_n}=\frac{64,4}{2M+96n}[/imath]

Từ đó : [imath]\frac{0,4}{n}={64,4}{2M+96n}[/imath]

[imath]0,4(2M+96n)=64,4n \rarr M=32,5n[/imath]
Lập bảng giá trị của n ta thấy [imath]n=2 \rarr M=65 (Zn)[/imath]

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nhé!
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm kiến thức tại : TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn. Hoàn toàn miễn phí!
 
Top Bottom