Cho mình thắc mắc 1 tẹo!

C

chjken

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có mấy bài hoá cỏn con này nhưng làm mãi chưa ra, các bạn giúp mình với nhé::)

1) Để tác dụng hết với 100 gam lipit có chỉ số axit bằng 7 phải dùng 17,92 gam KOH. Khối lượng muối thu được sau phản ứng là:
A. 108,107 gam B. 103,178 gam C. 108,265 gam D. 110,324 gam

2) Dẫn khí H2S vừa đủ vào dung dịch chứa 16,25gam FeCl3 thu được kết tủa có khối lượng bằng:
A.10,4g B. 3,2g C. 1,6g D.10,7g

3) Hoà tan hoàn toàn m(g) hỗn hợp bột Fe3O4 và FeCO3 vào dung dịch HNO3 dư, thu được 3,36l hh X gồm 2 khí(đktc) và dung dịch Y.Tỉ khối hơi của X đối với hidro bằng 22,6. Giá trị m là:
A.6,96 B.13,92 C.15,24 D.69.6


4) Cho glixerol tác dụng với hh 3 axit béo gồm C17H35COOH, C17H33COOH, C17H31COOH thì thu được tối đa bao nhiêu este 3 lần este?
A.9 B.15 C.12 D.18
Bài này toán là chủ yếu nhưng mà mình không biết làm, chẳng nhẽ lại viết hết ra thì có mà.............@-)@-)@-)


Nhẹ nhàng vậy thôi, các bạn giúp mình nhé, minh cảm ơn trước nha!
À mà có ai có link đề thi đại học môn hoá năm vừa rồi các khối A, B thì post luôn ở đây hộ mình nhé!
Thanks!
 
C

chjken

Uh,cảm ơn bạn nhé, thì ra là có công thức. Thế còn mấy bài ở trên, bạn giúp mình nốt đi, mình nghĩ mãi không ra!
 
C

canhdong_binhyen

Mình có mấy bài hoá cỏn con này nhưng làm mãi chưa ra, các bạn giúp mình với nhé::)

1) Để tác dụng hết với 100 gam lipit có chỉ số axit bằng 7 phải dùng 17,92 gam KOH. Khối lượng muối thu được sau phản ứng là:
A. 108,107 gam B. 103,178 gam C. 108,265 gam D. 110,324 gam

Thanks!
nKOH trog pư tạo xp
nKOH=[TEX]\frac{17,92}{56}-\frac{7.1000}{56}=0.3075[/TEX]=>n gli=0.1025=>mgli=9,43g
m muối =100+17.92-0,0125.18-9,43=108.265g=>C
 
G

giotbuonkhongten

4) Cho glixerol tác dụng với hh 3 axit béo gồm C17H35COOH, C17H33COOH, C17H31COOH thì thu được tối đa bao nhiêu este 3 lần este?
A.9 B.15 C.12 D.18
Bài này toán là chủ yếu nhưng mà mình không biết làm, chẳng nhẽ lại viết hết ra thì có mà.............@-)@-)@-)
Bài này đúng là phải viết ra, đáp án 18
bạn ngồi đếm + viết cũng nhanh mà :)
mình ko biết cách nào nhanh hơn ;)
 
L

luan20014

bài 3 này:
Vì M trung bình của hh khí sau phản ứng là 45.2 ------> hai khí là NO2 và CO2. Bạn áp dụng phương trình đường chéo hoặc là giải hệ tìm được số mol của NO2 = 0.09, nCO2=0.06.
Mặt khác tủ lệ của NO2 và CO2 trong phản ứng giữa FeCO3 và HNO3 là 1:1 -----> nNO2 của Fe3O4 tạo ra khi td HNO3 = 0.03. Áp dụng bảo toàn e, bạn tìm được số mol của Fe3O4 =nNO2 =0.03 ---> m=6.96
tiếp tục áp dụng bảo toàn nguyên tố, nCO2 = nFeCO3=0.06 -----> mFeCO3=6.96
cộng lại được 13,92
 
Top Bottom