cho mình hỏi

N

n.buimaihuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 0,1mol este no đơn chức mạch hở vào gốc chứa 30ml đ MOH 20%(d=1,2).Sau khi phản ứng hoàn toàn cô cạn rồi đốt cháy ht chất rắn còn lại sau phản ứng thu được 9,54g M2CO3 và 8,26g hh CÒ và H2O Kim loại kìm và axit tạo este ban đầu
 
M

moonkil9725@gmail.com

Dau tien se tinh duoc mMOH= 7.2 nMOH=7.2/(M+17) ; n M2(C03)=9.54/ (2M+60) theo bao toan nguyen to M ta se co duoc nMOH=2nM2C03 tu do tim duoc M=23 M la Na con tim a xit do la e ste no goi cong thuc chung cua muôi la CnH2n+1CO ONa ta co n e ste=n CnH2n+1CO ONa=0.1;nC02=(2n+1)*0.1; n H20=(2n+1 )*0.1; nNaOH=0.18;nNaOH con du=0.18-0.1=0.08 ;2NaOH+C02=Na 2C03+H20; vay nC02con lai = 0.1*(2n+1)-0.040;nH20=(2n+1)*0.1+0.04 ma mC02+mH20=8.26 tu do tim duoc n=1 a xit la CH3COOH
 
Top Bottom