cho minh hoi

B

buichianh

help,tks

CMR có 2 tiếp tuyến của $y = {x^2} - 3x$ đi qua $A(\frac{3}{2};\frac{{ - 5}}{2})$ và vuông góc với nhau
 
N

nguyenbahiep1

CMR có 2 tiếp tuyến của $y = {x^2} - 3x$ đi qua $A(\frac{3}{2};\frac{{ - 5}}{2})$ và vuông góc với nhau

[laTEX](d): y = (2x_0-3)(x - x_0) + x_0^2-3x_0 \\ \\ A \in (d) \Rightarrow \frac{-5}{2} = (2x_0-3)(\frac{3}{2} - x_0) + x_0^2-3x_0 \\ \\ x_0 = 1 , x_0 = 2 \\ \\ f'(1) = -1 \\ \\ f'(2) = 1 \\ \\ f'(1).f'(2) = -1 \Rightarrow dpcm[/laTEX]
 
Top Bottom