cho mình hỏi.?????

T

tranxut

L

lifeisgray

Cho hổn hợp X gồm M2CO3,MHCO3,MCl có khối lượmg là 36,2 gam. Cho X tác dụng với dd HCl Vừa đủ thu được 17,6 gam CO2 và dd Y. cho dd Y tác dụng với dd AgNO3 dư thu được 100,45 gam kết tủa. Xác định M ?:confused:\\:D/

Ta có 100,45g kết tủa AgCl => số mol Cl trong Y = 0,7mol = số mol M
Đặt hổn hợp là MX (với X=(CO3)/2, HCO3, Cl), số mol là 0,7
Ta tính được M trung bình là khoảng 51,7
Với X đặt như trên thì X nằm trong khoảng giá trị 30 đến 61
51,7-30=21,7 <23 (Na)
Trong các nguyên tố hóa trị một có thể tạo muối mà có M nhỏ hơn 21,7 chỉ có Li
=> Li (M=7)
 
Top Bottom