cho mình hỏi

N

nichouxx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 ) một este chỉ chứa C,H,O có Mx<200đvC . Đốt cháy hoàn toàn 1,6 gam X rồi dẫn toàn bộ sản phẩm cháy vào bình đựng Ba(OH)2 dư thì thấy khối lượng bình tăng 4,16(g) và có 13,79 (g) kết tủa . Tìm CTPT của X?
2) Đốt cháy hoàn toàn 2 este no , đơn mạch hở thu được 1,8 (g) H20 . Thủy phân hoàn toàn hh 2 este trên thu được hh X gồm axit và ancol . Nếu đốt cháy hoàn toàn hh X thu được V ( l ) CO2 . Tìm V?
 
L

luffy_95

1 ) một este chỉ chứa C,H,O có Mx<200đvC . Đốt cháy hoàn toàn 1,6 gam X rồi dẫn toàn bộ sản phẩm cháy vào bình đựng Ba(OH)2 dư thì thấy khối lượng bình tăng 4,16(g) và có 13,79 (g) kết tủa . Tìm CTPT của X?






[TEX]n_{CO_2}=0,07\ mol[/TEX] \Rightarrow [TEX]m_{CO_2}=3,08\ gam[/TEX]

[TEX]m_{binh\ tang}=m_{CO_2}+m_{H_2O}[/TEX]

\Rightarrow[TEX]m_{H_2O}=1,08\ gam[/TEX] \Rightarrow[TEX]n_{H_2O}=0,06\ mol[/TEX]


\Rightarrow[TEX]m_O=1,6-0,07.12-0,06.2=0,64\ gam[/TEX]


\Rightarrow[TEX]n_C:n_H:n_O=7:12:4[/TEX] \Rightarrow [TEX](C_7H_12O_4)_n[/TEX]

[TEX]M<200 \Rightarrow n=1 \Rightarrow C_7H_12O_4 [/TEX]

2) Đốt cháy hoàn toàn hh 2 este no , đơn mạch hở A thu được 1,8 (g) H20 . Thủy phân hoàn toàn hh 2 este trên thu được hh X gồm axit và ancol . Nếu đốt cháy hoàn toàn hh X thu được V ( l ) CO2 . Tìm V?

Số C không đổi \Rightarrow đốt A = đốt X Este no \Rightarrow [TEX]n_{CO_2}=n_{H_2O}\Rightarrow V=2,24[/TEX]






 
Last edited by a moderator:
Top Bottom